4 tiêu chí chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật

0
1443

4 tiêu chí chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật dưới đây sẽ giúp bạn có kinh nghiệm trong vệc lựa chọn đúng đắn địa chỉ để đi xuất khẩu nước ngoài.

1. Có giấy phép hoạt động

Giấy phép hoạt động hợp pháp để chứng minh trung tâm có đầy đủ khả năng, hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật.

Cách đơn giản nhất là bạn có thể truy cập website của Bộ Lao động Thương Binh – Xã hội.

Theo điều 12: Doanh nghiệp được cấp giấy phép khi có đầy đủ các điều kiện sau:

– Có địa điểm và trụ sở ổn định, đặt ở nơi thuận tiện và đủ diện tích cho việc giao dịch và hoạt động của doanh nghiệp. Nếu trụ sở thuê thì phải ổn định từ 36 tháng trở lên.

– Có phòng sử dụng cho hoạt động tư vấn, phòng sử dụng cho hoạt động giới thiệu và cung ứng lao động, phòng sử dụng cho hoạt động về thông tin thị trường lao động và có trang bị máy vi tính, điện thoại, Fax, E-mail và các tài liệu liên quan đến thị trường lao động và các trang thiết bị khác để phục vụ khách hàng.

– Có ít nhất 300 triệu đồng Việt Nam ký quỹ tại Ngân hàng để giải quyết các rủi ro và các khoản phải đền bù có thể xảy ra trong quá trình hoạt động.

– Có ít nhất 05 (năm) cán bộ có trình độ từ cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành kinh tế, pháp luật, ngoại ngữ, có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án.

2. Quy mô đào tạo và số lượng tuyển dụng

Bạn có dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng cần lưu tâm đến quy mô đào tạo hay quy trình làm việc cũng như số lượng đơn tuyển dụng của trung tâm đó như thế nào. Bởi hiện nay, có rất nhiều trung tâm xuất khẩu lao động được truyền thông trên nhiều phương tiện đại chúng khiến bạn băn khoăn. Mỗi trung tâm có một quá trình làm việc hơi khác nhau, nhưng số lượng xuất cảnh sang Nhật như thế nào sẽ đánh giá được trung tâm đó có uy tín hay không.

4-tieu-chi-chon-trung-tam-xuat-khau-lao-dong-nhat

3. Đối tác của trung tâm xuất khẩu

Với 1 trung tâm có nhiều đối tác nước ngoài sẽ là một cái lợi vô cùng tốt giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn trong các kì thi và lựa chọn các ngành nghề khác nhau.

Tuy nhiên, nếu trung tâm bạn lựa chọn là trung tâm trung gian thì cần cân nhắc bởi tới đây bạn sẽ chịu thêm chi phí trung gian. Do đó, nên liên hệ trực tiếp với những người tuyển dụng của trung tâm xuất khẩu lao động.

4. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo đánh giá, xuất khẩu lao động Nhật Bản có quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt và vô cùng khắt khe. Đặc biệt, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng có sự khác nhau nên người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu cũng nên lưu ý đến vấn đề này để tránh bỡ ngỡ trong quá trình đăng ký và nộp tiền đặt cọc.

Xuất khẩu lao động cũng đơn giản nhưng hãy nắm rõ những tiêu chí chọn trung tâm xuất khẩu lao động nói trên để có được những cơ hội tốt trong công việc cũng như nhu cầu về cuộc sống để đảm bảo hài lòng nhất. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn miễn phí L/H:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here