Chúng ta thấy gì ở con người Nhật?

0
1657

Có thể thấy rằng, người Nhật vô cùng thông minh ở mọi khía cạnh. Văn hóa của người Nhật luôn được tiếp thu, kế thừa và cân nhắc học hỏi để vừa duy trì văn hóa truyền thống vừa bắt kịp trào lưu văn hóa ở nhiều nước.

1.Sự nhạy cảm đối với văn hóa nước ngoài

Chính vì lẽ đó, sự thực dụng, tính hiếu kỳ và óc cầu tiến của người Nhật là những động lực thúc đẩy họ bắt kịp với các nước tiên tiến. Dù có bị đánh giá ra sao, phê phán, chọn lọc thì người Nhật vẫn luôn cố gắng học hỏi một cách tốt nhất và cải biến.

Người Nhật – họ khá nhạy cảm với văn hóa nước ngoài nhưng ở họ sự ý thức về tài sản văn hóa luôn được đề cao. Đối với những tư liệu lịch sử văn hóa, đền, chùa … đều được lưu giữ, bảo tồn cho đến ngày nay. Ngoài ra, những ngành nghề truyền không những không bị mai một đi mà còn được cải tiến kỹ thuật và càng trở nên tinh tế hơn.

chung-ta-thay-gi-o-con-nguoi-nhat

2.Tinh thần tập thể

Đây là một trong những ưu điểm lớn của người Nhật. Nhất là trong công việc, bạn cứ thử xuất khẩu lao động Nhật và làm việc ở đó bạn sẽ thấy, người Nhật họ gạt cái tôi sang bên và đề cao cái chung, tìm sự hòa hợp với tất cả mọi người. ‘

Với người Nhật, tập thể luôn có một vai trò quan trọng nên họ tối kỵ làm mất danh dự của tập thể.

3.Ý thức tôn trọng

Người Nhật luôn có ý thức tôn trọng thứ bậc, nhún mình trước những người có địa vị, chức quyền. Lấy một ví dụ trong phòng họp, người có chức vụ thấp nhất sẽ ngồi gần cửa ra vào, người có chức vụ càng cao thì càng ngồi gần phía bên trong; hoặc trong các buổi tiệc tổ chức tại nhà hàng một cách đột xuất thì mọi người đều biết vị trí của mình mà không cần có sự hướng dẫn nào khác.

Nếu bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cũng có thể thấy ý thức tôn trọng của người Nhật được thể hiện rõ nhất trong ngôn ngữ xưng hô và hình thức chào hỏi đối với từng đối tượng xã hội cụ thể. Đối với người lớn tuổi hay người có địa vị thì phải dùng ngôn ngữ kính trọng (sonkeigo), khi nói về mình và những người trong gia đình mình thì dùng ngôn ngữ khiêm nhường (kenjogo).

Từ đó, tinh thần đoàn kết và lòng trung thành của người Nhật được phát sinh, và nhờ đó mà việc động viên cho sự thực hiện mục tiêu của toàn thể tập đoàn là tương đối dễ dàng.

chung-ta-thay-gi-o-con-nguoi-nhat1

4. Sự tinh tế, óc thẩm mỹ

Nhật Bản là quốc gia khá nổi tiếng và phát triển mạnh về kinh tế. Dù bạn sang Nhật Bản để xuất khẩu lao động hày sang Nhật để du lịch thì hẳn bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự tinh tế và óc thẩm mỹ của người Nhật. Họ trang trí, sắp xếp nhà cửa, bài trì mọi thứ đều khiến người lạ cảm thấy ngạc nhiên và than phục.

Trong đời sống là vậy, trong công việc người Nhật cũng khá tinh tế, họ tìm cái đẹp trong công việc của mình, cần mẫn, tận tâm tận sức, nhiều khi họ làm việc không phải vì lợi ích cá nhân của mình.

Đến với Nhật Bản, bạn sẽ không thể không ngạc nhiên và khâm phục, ngưỡng mộ từ sức mạnh của kinh tế mà còn bởi lối sống, cách giáo dục cũng như chính sách phát triển của họ. Thông tin về xuất khẩu lao động tham khảo tại www.xuatkhaulaodongnb.org.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here