Đi xuất khẩu lao động ở nước nào có mức lương cao nhất?

0
1012

Xuất khẩu lao động trong mấy năm gần đây, số người đi xuất khẩu lao động ra nước ngoài tăng nhanh. Và lương luôn là sự quan tâm nhất đối với mỗi người lao động, lương khi đi xuất khẩu lao động tại nước nào cao nhất luôn là câu hỏi băn khoăn của mỗi người chuẩn bị đi xuất khẩu, bài viết này Xuatkhauloadongnb.org sẽ bật mí cho bạn biết đi xuất khẩu lao động ở nước nào có mức lương cao nhất nhé.

1. Mức lương tại thị trường Đài Loan

Đài loan là thị trường xuất khẩu lao động lớn của nguồn lao động Việt Nam, tổng số người lao động xuất khẩu lao động tại Đài Loan chiếm số lượng lớn nhất trong các thị trường xuất khẩu lao động. Tại đây, mức thu nhập bình quân của người lao động hiện nay là khoảng 20.000 tệ Đài Loan trên một tháng, mức lương này tương đương với  khoảng 14 triệu Việt Nam đồng trên một tháng, nếu với những người lao động trong hợp đồng có kí kết hưởng mức lương theo giờ thì khoảng 120 Đài tệ trong một giờ làm việc, tương đương với 85.000 Việt Nam đồng/ giờ.

Ngoài ra người lao động làm việc tại Đài Loan sẽ phải đóng các khoản như: bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế, các loại bảo hiểm sức khỏe của con người khoảng 400.000đ / tháng.

Với mức lương như vậy thì sau khi trừ các khoản chi phi sinh hoạt, các chi phí phát sinh (nếu có khác) thì đối với một người tiết kiệm và chị khó, chăm chỉ làm thêm thì mức thu nhập trung bình khoảng trên dưới 10 triệu đồng trên một tháng.
di-xuat-khau-lao-dong-o-nuoc-nao-co-muc-luong-cao-nhat1

2. Xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Hiện tại, thị trường xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc đang bị đóng băng, chỉ có cục quản lý lao động nhà nước cấp phép xuất khẩu lao động và không có bất kì tổ chức nào chính vì thế những ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc nên cẩn thận và tránh bị lừa đảo.

Mức lương tại Hàn Quốc của một người lao động trung bình dao động từ 1.200.000 tới 1.600.000 won/ tháng, tương đương với số tiền là 23 tới 30 triệu Việt Nam đồng/tháng. Tính toàn bộ chi phí trừ tiền ăn ở, sinh hoạt cũng như đi lại thì người lao động ở đây sẽ tiết kiệm được từ 15 tới 20 triệu để gửi về cho gia đình của mình.

3. Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản có quy định về luật xuất khẩu lao động Nhật Bản với mức lương tối thiểu trả cho người lao động tùy từng vùng sẽ dao động từ 120.000 tới 150.000 Yên/ tháng, mức lương này nếu tính theo tỉ giá mới nhất tháng 4 năm 2016 thì lương trung bình của người lao động xuất khẩu tại Nhật Bản vào khoảng 25.000.000 VNĐ tới 30.000.000 VNĐ/ tháng.

Tuy nhiên, người lao động ở đây bắt buộc phải đóng một số khoản chi phí như: các loại tiền bảo hiểm, tiền thuế, phí nội trú… Do đó một người lao động sẽ nhận lại số tiền là 80.000 Yên tới 110.000 Yên. Tính tất cả các chi phí thì người lao động tại Nhật Bản sẽ tích cóp được khoảng 15 triệu tới 20 triệu/ tháng.

Sau khi kết thúc hợp đồng lao động về nước bạn sẽ nhận được một phần lương hưu tùy theo thời gian đóng bảo hiểm cũng như múc thu nhập của mỗi người tại Nhật, nếu như bạn làm việc tại Nhật trong thời gian khoảng 3 năm với mức thu nhập là khoảng 12 tới 13 man thì sẽ được nhận tiền nenkin là khoảng 30 tới 35 man, tương đương với 60 tới 70 triệu Việt Nam đồng.

di-xuat-khau-lao-dong-o-nuoc-nao-co-muc-luong-cao-nhat

Nhật Bản đang là thị trường xuất khẩu lao động mở, số lượng người đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật tại đây càng ngày càng tăng lên. Không những làm việc tại Nhật Bản mà bạn còn được học tập và tiếp thu văn hóa Nhật rất đặc sắc, tinh thần đoàn kết và những đức tính quý báu mà cả thế giới cần học hỏi con người Nhật.

Mỗi một thị trường xuất khẩu lao động sẽ có mức thu nhập, ngành nghề và lợi thế khác nhau, chính vì vậy trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động tại một thị trường nào bạn nên tìm hiểu kĩ càng và cẩn thận lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp với bản thân mình cũng như chuyên môn. Hãy truy cập website: xuatkhaulaodongnb.org để chúng tôi tư vấn và hướng dẫn đầy đủ thủ tục đi xuất khẩu lao động tại đất nước xinh đẹp với loài hoa anh đào Nhật Bản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here