Kinh nghiệm khi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động

0
1391

Bất cứ ai đi tham gia xuất khẩu lao động Nhật đều phải trải qua quá trình phỏng vấn với nhà tuyển dụng để họ hiểu được kỹ năng, kinh nghiệm của mình.

1. Những điều không nên làm khi đi phỏng vấn

  1. Thái độ không quan tâm đến công việc

Đây là hành động mà ứng viên dễ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy vô cùng bực mình và thấy không được tôn trọng. Họ sẽ cho rằng bạn chỉ đi cho biết mà không hề quan tâm đến công việc qua cách trả lời hời hợt của ứng viên.

Do đó, khi đi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động nhật các ứng viên nên trả lời mục đích đi Nhật của mình là để “kiếm thêm thu nhập phát triển kinh tế”, “ học hỏi kinh nghiệm làm việc”, “vừa làm, vừa học tiếng Nhật”…

  1. Làm việc riêng khi đang phỏng vấn

Thường thấy là việc nghe điện thoại khi đang phỏng vấn. Đây là việc làm tối kỵ nhất khi phỏng vấn, bạn sẽ bị đánh giá là thiếu lịch sự, thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn nên tắt nguồn điện thoại, chuyển sang chế độ yên lặng để tránh ảnh hưởng khi phỏng vấn.

  1. Không đi sâu vào vấn đề chính

Trong quá trình phỏng vấn, bạn không nên nói lan man, rườm rà, chỉ cần tập trung trả lời vào trọng tâm câu hỏi.

Ngoài ra, với những ứng viên quá tự hào về bản thân một cách thái quá sẽ vừa có lợi vừa có hại bởi nhà nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn đang khoe khoang quá mức. Lời khuyên là nên khiêm tốn, tự hào về bản thân vừa đủ, nêu bật những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết.

kinh-nghiem-khi-phong-van-di-xuat-khau-lao-dong

2. Những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn

  • Bạn hãy giới thiệu về bản thân? : Việc giới thiệu về bản thân sẽ tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Bạn nên tự tin, thoải mái, lắng nghe và thể hiện sự chân thành khi giới thiệu.
  • Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?: Hầu như nhà tuyển dụng nào cũng đều hỏi câu đó, giúp họ đánh giá thái độ làm việc của bạn ra sao, lý do bạn nghỉ là gì. Vì thế, bạn cần lựa khéo không nên đưa ra lý do kiểu do vô trách nhiệm, thiếu kiên trì… mà hãy trả lời sao cho nhà tuyển dụng thấy được mong muốn gắn bó lâu dài với công ty họ, tin tức xuất khẩu lao động.
  • Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?: Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng đánh giá được những điểm mạnh, điểm yếu của mình về lĩnh vực bạn ứng tuyển. Tuy nhiên, không nên lan man kể lể, nên nói điểm yếu không liên quan đến công việc mà mình đang ứng tuyển.
  • Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?: Thực tế các công ty Nhật đều có mức lương sàn cho người xuất khẩu lao động. Vì vậy, nếu bạn nói một mức lương thấp một chút cũng không sao. Điều quan trọng là biết mình là ai, mình có thể làm được những gì, và mình xứng đáng nhận được mức lương như thế nào.

….

Với những chia sẻ của công ty xuất khẩu lao động nhật bản chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những kinh nghiệm nho nhỏ dắt túi khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here