Những lợi ích lớn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

0
1144

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một hoạt động kinh tế, có tầm chiến lược lâu dài, việc xuất khẩu lao động ra nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản là nước có thể mang lại nhiều lợi ích cho người lao động cũng như mỗi quốc gia.

Khi bạn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bạn sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích to lớn. Đây còn là một hoạt động chiến lược cung ứng nguồn lao động dồi dào tại Việt Nam ra các nước ngoài theo các hợp đồng có thời hạn, đồng thời người lao động được nhận lại vô cùng nhiều lợi ích để phục vụ nhu cầu của mình.

Như chúng ta đã biết trong nhiều năm trở lại đây hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã có những kí kết và hợp tác với nhau vể việc: một bên đáp ứng nhu cầu việc làm và một bên đáp ứng nguồn nhân lực, nguồn lao động. Chính vì vậy, số lượng người xuất khẩu lao động sang Nhật ngày càng gia tăng, điều này đã mang lại nhiều lợi ích cho người lao động Việt Nam như sau:

nhung-loi-ich-lon-ma-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-mang-lai

Xu hướng xuất khẩu lao động đi Nhật ngày càng tăng

1.Giải quyết vấn đề thất nghiệp

Giải quyết vấn đề thất nghiệp đang trở thành gánh nạn của Việt Nam: đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển, nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, trình độ dân trí cũng đang dần được cải thiện và tăng lên, bên cạnh đội ngũ lao động tri thức thì vẫn còn một số lực lượng lao động hùng hậu, rất nhiều lao động phổ thông và nhiều người lao động thất nghiệp, hầu hết số lượng này tập trung ở đội ngũ lao động là phụ nữ, những người trẻ tuổi. Để giải quyết vấn đề thất nghiệp, cải thiện đời sống người lao động việc xuất khẩu lao động Nhật đã mở ra một bước ngoặt mới, cải thiện đời sống sang một trang mới cho người dân, giúp người lao động vừa có việc làm lại vừa có một cuộc sống ổn định hơn bao giờ hết.

2.Cải thiện đời sống

Cải thiện đời sống, nâng mức đời sống cao hơn: Như chúng ta đã thấy khi vấn đề thất nghiệp, vấn đề việc làm được giải quyết thì các nhu cầu cuộc sống của người lao động được cải thiện và giải quyết tối đa nhất. Tại Nhật Bản, người xuất khẩu lao động tại đây đều có mức lương khá cao, thường là trên 25 triệu đồng/ tháng, nếu trừ các khoản chi phí người lao động tại Nhật Bản vẫn có thể tiết kiệm được khoảng gần 20 triệu/ tháng cho gia đình hay cho bản thân mình.

3. Tăng thu nhập

Với mức lương cao như vậy, người lao động có thể giải quyết được món nợ cho gia đình, nâng cao đời sống cả vật chất lẫn tinh thần cho người lao động. Nhờ đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mà người lao động có cuộc sống ấm no hơn, kéo theo xã hội sẽ ngày càng phát triển và tránh nhiều vấn nạn. Ngoài ra, một số người sau khi đi xuất khẩu lao động đi Nhật Bản Nhật Bản về nước nhà tích cóp được vốn và mở các công ty, xí nghiệp phát triển kinh tế gia đình đồng thời mang lại nhiều việc làm cho các lao động tại địa phương, giúp ích cho đất nước.

4. Lượng kiều hối lớn

Lượng kiều hối lớn: theo số liệu thống kê mấy năm gần đây, cụ thể năm 2007 Việt Nam đứng thứ 16/30 nước có lượng kiều hối chuyển từ nước ngoài về nhiều nhất, một trong 10 quốc gia có thu nhập lớn nhờ việc xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Cũng theo thống kê năm 2010, Việt Nam có lượng kiều hối chỉ tính riêng Nhật Bản là hơn 300 triệu USD.

5. Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Môi trường làm việc tại Nhật Bản chuyên nghiệp: Có thể nói Nhật Bản là nước có môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất thế giới, từ tác phong làm việc chuyên nghiệp tới môi trường làm việc nghiêm túc, hiệu quả, dù công việc có những khó khăn như thế nào nhưng con người nơi đây vẫn luôn đoàn kết gắn bó với nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn đó chứ không bao giờ dễ dàng bỏ cuộc. Hầu hết, các công ty Nhật Bản luôn đánh giá cao sự chuyên nghiệp, ý chí, tính tự giác và có trách nhiệm đây cũng chính là môi trường làm việc phù hợp với nhiều lao động Việt Nam.

Ngoài những lợi ích cơ bản trên, thì việc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản còn có nhiều lợi ích khác. Do đó, để biết thêm thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản vui lòng tham khảo tại website: www.xuatkhaulaodongnb.org hoặc gọi điện trực tiếp tới Hotline:0981 023 408.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here