Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Chi phí hết bao nhiêu ?

4
1485

Hỏi: Tôi năm nay 19 tuổi, hiện nay tôi có khoản tiền là khoảng 140 triệu. Hiện nay tôi đang phân vân là đi lao động tại Nhật Bản, Xin cho tôi hỏi chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu ?

+ Tôi sinh tháng 3 năm 1996 (19 tuổi) vậy tuổi của tôi có đi được Nhật không ?

Trả lời: Hiện tại chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có sự khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng, thời gian xuất cảnh cũng như môi trường làm việc tại Nhật Bản. Tuy vậy sự chênh lệch mức phí này thường không quá lớn.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

–  Phí xuất cảnh giao động khoảng từ 4000 usd đến 7000 usd tùy thuộc từng đơn hàng

–  Phí ăn ở học từ 500 usd đến 1500 usd tùy thuộc từng công ty phái cử.

– Ký quỹ chống trốn giao động từ khoảng 2000 usd đến 5000 usd tùy thuộc từng công ty.

Các đơn hàng >>> xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các thông tin về >>> Thực tập sinh Nhật Bản

+  Hiện nay độ tuổi đủ để đi chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ( hay còn gọi là thực tập sinh Nhật Bản) là 19 tuổi tính theo tháng bạn nhé. Nếu bạn sinh tháng 03/1996 thì tính theo kiểu Nhật thì tới tháng 03 năm 2015 là bạn đã đủ 19 tuổi. Vậy bạn đi được Nhật nhé.

chi phi xuat khau lao dong nhat ban

Chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vậy với 140 triệu thì theo tôi nếu bạn muốn đi Nhật Bản thì khả năng không đủ. Đương nhiên bạn chú ý một số đơn hàng đi Nhật Bản cũng tương đối rẻ, chi tiết chi phí các đơn hàng giá rẻ như sau:

– Đơn hàng may mặc dành cho người có tay nghề may >>> Phí xuất cảnh = 4000 usd + tiền ăn ở học =  800 usd + tiền ký quỹ chống trốn = 1000 usd

– Đơn hàng nông nghiệp dành cho lao động phổ thông >>> Phí xuất cảnh = 6000 usd + tiền ăn ở học =  800 usd + tiền ký quỹ chống trốn = 2000 usd

Còn các đơn hàng ngành nghề khác thì đa số chi phí đề cao hơn.

Trên đây là các khoản chi phí của các đơn hàng có hợp đồng kỳ hạn 3 năm. Ngoài ra còn có các đơn hàng hợp đồng kỳ hạn 1 năm thì tông chi phí chỉ vào khoảng 40.000.000 VNĐ đến 50.000.000 VNĐ.

Một số chi phí bạn phải chi trả khi đi xuất khẩu lao động

– Tiền dịch vụ: Là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, theo quy định tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.

– Giấy khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động nhật, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển.

– Học tiếng Nhật: Ở Nhật yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.

– Đào tạo tay nghề (nếu có): Đối với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự khác nhau.

Đây là chi tiết tổng các khoản chi phí đi Nhật Bản  vậy bạn hãy xem xét để đưa ra quyết định là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc các bạn thành công !

 LIÊN HỆ:

0981 023 408 – 0986 894 309

( có thể tư vấn qua ZALO, Viber, Skype )

 

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here