Xuất khẩu lao động Nhật Bản, nữ giới nên chọn ngành nào?

0
1519

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản chiếm số lượng lao động lớn của Việt Nam, tại đây người lao động không những được sống và làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, nghiêm túc được khám phá nền văn hóa đặc trưng nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, với nữ giới chắc hẳn ai cũng sẽ băn khoăn và phân vân nên chọn ngành nào để làm việc tại Nhật?

1.Tình hình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Mấy năm gần đây, việc xuất khẩu lao động ra nước ngoài đã tạo công ăn việc làm cho đại bộ phận người lao động Việt Nam, theo thống kế của Cục quản lý lao động nước ngoài thì số lượng lao động tại nước ngoài ngày càng tăng, thống kê năm 2015 số người lao động tại nước ngoài là 115.980 người lao động, số lượng này không ngừng tăng lên.

Trong số người lao động tại nước ngoài lao động nữ xuất khẩu tại nước ngoài thì số lao động nữ chiếm 1/3 tổng số lao động xuất khẩu của nước ta. Số lượng lao động nữ xuất khẩu nữ không ngừng tăng lên, đặc biệt số lượng lao động xuất khẩu ở Nhật Bản mấy năm gần đây tăng lên nhanh chóng. Nhật Bản đang là thị trường xuất khẩu lao động ổn định, thị trường việc làm mở rộng thu hút nguồn lao động.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nu-gioi-nen-chon-nganh-nao

2.Nữ giới nên chọn ngành nào đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Hầu hết nữ giới đi xuất khẩu lao động đều là những người ở khu vực miền núi, ở vùng nông thôn không có nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm, trình độ lao động chưa cao nên gặp rất nhiều khó khăn và rủi ro khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Chính vì vậy, để lựa chọn cho bản thân mình ngành nghề phù hợp trước khi đi xuất khẩu lao động là điều vô cùng quan trọng và rất cần thiết.

Bài viết này Xuatkhaulaodongnb.org sẽ giúp các bạn nữ chọn cho mình ngành nghề thích hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nu-gioi-nen-chon-nganh-nao1

Làm nông nghiệp: Với công việc chủ yếu là trồng rau, hoa, các loại củ quả… Công việc này phù hợp nhất với thói quen cũng như tập tính của người lao động Việt Nam, vì vậy khi bạn lựa chọn ngành này khi sang Nhật Bản việc thích nghi với công việc nhanh, hơn nữa ở Nhật việc làm nông nhẹ nhàng hơn rất nhiều Việt Nam, đây là ngành được đông đảo các bạn nữ lựa chọn.

Chế biến thực phẩm: ngành công nghiệp thực phẩm của Nhật khá phát triển, có rất nhiều công ty, xý nghiệp chế biến lương thực thực phẩm, công việc chế biến thực phẩm của Nhật Bản có sức hút khá lớn đối với nữ giới Việt Nam. Công việc làm trong các nhà công xưởng môi trường tốt, lành mạnh, phù hợp với các bạn nữ. Chủ yếu là làm cơm hộp, chế biến thủy hải sản, làm bánh mì…

May mặc: người phụ nữ Việt Nam luôn được đánh giá cao với sự cần cù, chịu thương chịu khó khéo léo trong khoản may vá, hơn nữa Việt Nam cũng là nước nổi tiếng với nền công nghiệp may mặc, chính từ điều đó các xí nghiệp may mặc của Nhật rất ưa chuộng và thích tuyển dụng lao động nữ của Việt Nam trong ngành này. Đây là công việc không hề nặng nhọc mà mức thu nhập tương đối lớn, lại có những khoản thu nhập làm thêm ca, tăng ca, đặc biệt vào mùa đông.

Lắp ráp linh kiện điện tử: công việc này sẽ đòi hỏi trình độ cao và người có thể chịu được áp lực công việc, tuy nhiên mức lương sẽ được trả xứng đáng, nữ lao động làm công việc này với mức lương khá cao, công việc chủ yếu là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây chuyền, được làm việc trong các nhà máy, trong xưởng. Điều đặc biệt nữa, nếu bạn hết hạn hợp đồng và trở về nước bạn sẽ có cơ hội cao xin vào các công ty điện tử của Nhật Bản tại Việt Nam, các công ty liên doanh… vì bạn đã có các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản trong thời gian dài.

Đó là những công việc ở Nhật Bản đang thu hút nhiều nữ lao động nước ta, hi vọng xuatkhaulaodongnb.org giúp bạn tham khảo và chọn lựa cho mình một công việc phù hợp với khả năng, trình độ, kinh nghiệm và tính cách của mình để có thể làm việc tốt nhất kiếm thêm thu nhập, tích luỹ tài chính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here