Xuất khẩu lao động Nhật: Cái phao cứu cánh cho cử nhân thất nghiệp

0
1535

Trong những năm gần đây, với số lượng cử nhân tốt nghiệp ra trường nhưng không có việc làm đang chiếm số lượng lớn, điều này dường như được cho là điều bình thường bởi hiện tượng này. Tỉ lệ thất nghiệp của lứa tuổi từ 15 tới 24 tuổi đang tăng nhanh, và giải pháp hữu hiệu nhất đó là các bạn trẻ đã tìm ra được hướng đi cho mình đó là xuất khẩu lao động Nhật Bản, vừa có công việc ổn định lại có mức thu nhập cao mà ở tại Việt Nam không có được.

1.Tỉ lệ thất nghiệp của cử nhân

Theo các số lượng thống kê những năm gần đây, tỉ lệ thất nghiệp của lứa tuổi từ 15 tới 24 tuổi đang tăng chóng mặt, tăng gấp 2,5 lần số liệu thống kê tỉ lệ thất nghiệp của cả nước. Cũng theo số liệu thống kê của tổng cục Thống kê vừa công bố thì lao động từ 15 tuổi trở lên đang làm việc và mang lại giá trị kinh tế là 53,5 triệu người trên tổng dân số Việt Nam, số lượng lao động trong ngành nông nghiệp có xu hướng giảm chỉ còn 22,6 triệu người.

Theo một số liệu thống kê như vậy cho thấy, nước ta có tỉ lệ thất nghiệp của giới trẻ ngày càng tăng, để khắc phục được tình trạng này thì cần phải tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động, đặc biệt Cục quản lý lao động nước ta đã đàm phán và làm việc với các nước bạn để cung ứng nguồn lao động trẻ ra nước ngoài làm việc kiếm thêm thu nhập, giải quyết tình trạng thất nghiệp kéo dài đồng thời tăng lượng kiều hối cho đất nước.

xuat-khau-lao-dong-nhat-cai-phao-cuu-canh-cho-cu-nhan-that-nghiep1

2.Xuất khẩu lao động Nhật Bản là cái phao cứu các cử nhân đang thất nghiệp

Hầu như các tân cử nhân mới ra trường kỹ năng mềm cũng như kỹ năng thực tế vô cùng thấp, chính vì thế họ không đủ tiêu chí để có được công việc tốt tại các cơ quan nhà nước, tại các doanh nghiệp và các công ty lớn của nước ta. Xuất khẩu lao động là một bước đệm vững chắc cho tương lai của các bạn sau này. Nhật Bản là nước được đánh giá rất cao, đây là nước có nền công nghiệp đứng thứ hai trên thế giới.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là cái phao cứu các cử nhân đang thất nghiệp rất nhiều mặt có lợi như sau:

Mức lương cơ bản cao: với mức lương cơ bản từ 120.000 tới 140.000 yên/ tháng tương đương với 20 tới 22 triệu đồng/ tháng mà chính phủ Nhật Bản quy định trả cho người lao động nước ngoài, đây là mức lương cao hơn rất nhiều so với thu nhập của một lao động trong nước hay một sinh viên mới ra trường, ngoài ra đó còn chưa tính tiền lương của các lao động làm thêm giờ tại Nhật Bản.

xuat-khau-lao-dong-nhat-cai-phao-cuu-canh-cho-cu-nhan-that-nghiep

Học tiếng Nhật miễn phí: Ngoại ngữ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống cũng như trong thị trường kinh tế xã hội, bạn có kỹ năng nhưng không có ngoại ngữ thì không thể có mức lương như ý muốn được. Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ngoài công việc bạn đi làm thì bạn vẫn có thể học tiếng Nhật, đã có vốn ngoại ngữ thì bạn sẽ có rất nhiều lợi thế tìm được các công việc tốt tại Nhật, thậm chí về Việt Nam bạn có vốn ngoại ngữ tốt cũng có nhiều cơ hội chọn lựa công việc phù hợp với trình độ của mình hơn bao giờ hết.

Tác phong làm việc chuyên nghiệp: đây là một điều bạn nên học hỏi nếu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, tại Nhật bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc cũng như học tập được nền công nghiệp tiên tiến, hiện đại thuộc bậc nhất nhì thế giới, đây là đất nước không chỉ đẹp về văn hóa mà còn đẹp về tinh thần làm việc, tác phong chuyên nghiệp, có trách nhiệm trong công việc…

Du lịch Nhật Bản miễn phí: Nếu bạn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì ngoài thời gian làm việc, học hỏi văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản thì bạn có thể tranh thủ đi chơi, tham quan các danh lam thắng cảnh tại đất nước hoa anh đào xinh tươi này để lưu giữ những kỉ niệm và khoảnh khắc khó quên của tuổi trẻ của mình ở đây.

Để thay đổi lối tư duy, định hướng nghề nghiệp thậm chí đổi thay cuộc đời của chính mình thì lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật – lựa chọn cho những người dám thay đổi, dám nghĩ, dám làm để rồi thành công cứ theo đuổi bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here