Xuất khẩu lao động Nhật: Nam giới chọn ngành nào lương cao?

1
1538

Được đánh giá là thị trường lao động cao cấp, yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, tác phong khắt khe nhất . Tuy nhiên thi trường Nhật Bản 2 năm nay vẫn thu hút lớn lượng lao động đi học và đào tạo để đi làm việc tại Nhật Bản do mức thu nhập cao, vốn bỏ ra không nhiều thu hồi nhanh và cũng dễ trúng tuyển hơn trước dây do lao động việt nam có phẩm chất tốt được giới doanh nghiệp Nhật Bản hài lòng. Thị trường nhật bản hiện nay đang đứng thứ 2 về lượng xuất khẩu lao động xuất cảnh hàng tháng trên cả nước.

Vậy nam giới nên chọn ngành nào làm việc lương cao khi xuất khẩu lao động Nhật?

Đối với các bạn lao động Nam khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhật bản có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là những lao động nam đã có kỹ năng về tay nghề như xây dựng, tiện, Hàn cơ khí Tig/Mig, Sơn… Với chương trình đi làm việc tại Nhật Bản là 03 năm (ngành xây dựng là 05 năm), các bạn nam nên có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với thể lực, khả năng và trình độ của bản thân.

xuat khau lao dong nhat ban nam gioi chon nganh naoNgành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016 giành cho các bạn lao động nam gồm:

– Ngành Cơ khí: Tiện, hàn, phay, lắp ráp, kiểm tra, hoàn thiện các sản phẩm gia công cơ khí…

– Ngành Xây dựng: xây, chát , cốt pha, lắp ghép giàn giáo, vận hàng mấy xây dựng như máy xúc, máy ủi…
– Ngành Công nghiệp chế biến thực phẩm: chế biến thực phẩm, thủy hải sản, xúc xích, đồ đóng hộp…

– Ngành Nông nghiệp: Trồng trọt và thu hoạch rau củ quả trong nhà kính như nấm, dâu tây, trồng giá… và chăn nuôi trang trại…

xuat khau lao dong nhat ban nam gioi chon nganh nao1
Thị trường Nhật Bản hứa hẹn trong năm dự kiến sẽ trở lại Việt Nam với nhiều lĩnh vực hoạt động. Mở ra một cơ hội mới về nghề nghiệp cũng như nguồn thu nhập cao cho lao động Việt Nam.

Với trường hợp của bạn đã có kinh nghiệm làm việc ngành Chế biến thực phẩm và ngành cơ khí sẽ có rất nhiều cơ hội lao động tại Nhật Bản. Với ngành cơ khí thì công việc sẽ vất vả hơn, tuy nhiên mức thu nhập sẽ rất cao và ngược lại.

Bên cạnh đó bạn nên có những sự tìm hiểu đầy đủ về con người, văn hóa Nhật Bản, môi trường tại Nhật Bản để có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống đất nước mặt trời mọc.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here